Bí quyết đảm bảo lượng chất béo hợp lý trong khẩu phần ăn

Chất béo là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào, cao hơn gấp 2 lần so với chất đạm hay chất đường bột. Chất béo còn là thành phần cấu tạo nên tế bào của hầu hết các tổ chức và cơ quan nội tạng, bên cạnh đó còn đóng vai trò là dung môi giúp cơ thể hấp thu các vitamin cần thiết như A, D, E, K.

Nếu ăn thiếu chất béo sẽ gây ra xuất huyết ở người lớn và ảnh hưởng đến phát triển não bộ và thần kinh ở trẻ em. Ngược lại, nếu dùng quá nhiều chất béo sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường.

Chất béo còn giúp tăng sự ngon miệng cho món ăn, kích thích khứu giác và vị giác đồng thời tạo cảm giác sánh mịn hấp dẫn. Vì vậy, những ai quan tâm đến sức khỏe hoặc muốn tìm lại vóc dáng cân đối luôn muốn giảm lượng chất béo hấp thu nhưng vẫn đảm bảo độ ngon miệng cho món ăn. Nhiều giải pháp như tính toán lượng calo nạp vào, hay sưu tầm các công thức nấu ăn “healthy” được nhiều người chia sẻ, nhưng hiệu quả nhất vẫn là những lựa chọn các loại thực phẩm ít béo.

Trong các loại thực phẩm giúp cân bằng dinh dưỡng mà không làm giảm độ ngon miệng, phải kể đến sự thần kỳ của Xốt Mayonnaise ½ Ít Béo. Đây là sản phẩm thuộc “Dòng Sản Phẩm Vì Sức Khỏe” của KEWPIE, hướng đến xu hướng tiêu dùng mới của những người nội trợ hiện đại.

Đúng như tên gọi, Xốt Mayonnaise ½ Ít Béo đã được tinh giảm hơn một nửa (>50%) lượng chất béo cũng như calo so với loại truyền thống, cụ thể trong 10g xốt sẽ cung cấp 30 kcal và chỉ chứa 2,5g chất béo (các thông số tương ứng của xốt truyền thống là 60,2 kcal và 6,1g). Quan trọng hơn chính là dù giảm lượng chất béo nhưng Xốt Mayonnaise ½ Ít Béo vẫn giữ nguyên vị béo ngậy và thơm ngon như loại truyền thống.

Xốt Mayonnaise ½ Ít Béo đã được KEWPIE nghiên cứu và sản xuất lần đầu tiên tại Nhật vào năm 1991. Từ đó, sản phẩm đã được trải qua nhiều lần cải tiến để trở nên ngày càng hoàn thiện về chất lượng và khẩu vị, như tăng độ sánh mịn và đồng đều của xốt, điều chỉnh hương vị dịu hơn, tăng độ đậm đà của trứng, giúp cân bằng hương vị và giữ được độ thơm ngon như các loại Mayonnaise khác của KEWPIE. Ngoài ra, bằng việc thay đổi quy trình sản xuất cùng chất liệu bao bì nhằm kéo dài thời hạn sử dụng, đồng thời giúp người dùng an tâm hơn.

Đến năm 2013 Xốt Mayonnaise ½ Ít Béo được KEWPIE cho ra mắt tại Việt Nam và thừa hưởng thành quả nghiên cứu kỹ thuật cùng công nghệ sản xuất Nhật Bản, và sản phẩm tại Việt Nam vẫn theo đúng chất lượng và tiêu chuẩn tại Nhật.
Tới thời điểm hiện tại, đây là sản phẩm Mayonnaise Ít Béo duy nhất trên thị trường Việt Nam.

Đây chính là những sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn kiểm soát lượng chất béo hấp thu hằng ngày, đặc biệt là những người ưa thích các món salad trộn thơm ngon giúp bổ sung vitamin và chất xơ, là người bạn đồng hành không thể thiếu trong chiến dịch “Hãy cùng chúng tôi ăn nhiều rau hơn” của KEWPIE.

Để hiểu thêm về cách ứng dụng sản phẩm, KEWPIE xin giới thiệu một số thực đơn đủ đầy dinh dưỡng được chế biến với 2 loại Xốt Mayonnaise ½ Ít Béo của KEWPIE nhé.

Vì chất béo là hết sức cần thiết đối với cơ thể nên một chế độ ăn ít béo và lành mạnh không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn chất béo khỏi thực đơn hằng ngày. Để có sức khỏe tốt, quan trọng là bạn phải luôn duy trì một lượng chất béo hợp lý trong khẩu phần ăn, kết hợp với việc ăn nhiều rau xanh và rèn luyện cơ thể. Sản phẩm Xốt Mayonnaise ½ Ít Béo chính là lời cam kết đặc biệt của KEWPIE đến sức khỏe của người dùng, đáp ứng nhu cầu ăn ngon – sống chất của mọi gia đình Việt!

5 thoughts on “Bí quyết đảm bảo lượng chất béo hợp lý trong khẩu phần ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *